Hình ảnh chủ đề của kelvinjay. Được tạo bởi Blogger.

Slider

Video Gần Đây

Kinh Doanh

Tin Doanh Nghiệp

BĐS Khu Đông

BĐS Khu Nam

Phong Thủy

Khám Phá

Mùa hè với những hoạt động sôi nổi, thú vị trôi qua cũng là lúc mùa thu vàng rực rỡ về trên các nẻo đường. Đây cũng là thời điểm dân phượt nô nức kéo nhau đi du lịch Sapa để ngắm những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng ruộm tuyệt đẹp.


Cứ vào khoảng thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9 hàng năm những thửa ruộng bậc thang ở Sapa bước vào mùa lúa chín với màu vàng rực rỡ đẹp mê hồn.

Đây có lẽ là thời điểm thiên nhiên Sapa đẹp nhất. Trải dài qua những ngọn đồi tầng tầng lớp lớp là những thửa ruộng chín vàng, thỉnh thoảng đan xen một tầng lúa còn hơi xanh. Đâu đó thấp thoáng có những chỗ người dân đang thu hoạch lúa đã chín, tất cả tạo nên một bức tranh đẹp kỳ vỹ mà bất kỳ du khách nào khi chiêm ngưỡng cũng phải thốt lên: “Ôi tuyệt vời”, “Đẹp quá”, “Đúng là thiên đường”! Dưới đất là một màu vàng óng, trên là nền trời xanh điểm xuyết những đám mây trắng, xa xa là màu xanh của núi non tạo nên một kỳ quan nhân tạo đẹp hiếm có. Du lịch Sapa vào mùa này bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận vì đã vượt quãng đường 370km từ Hà Nội để đến đây.


Tham khảo: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Sapa.

Trên Sapa người ta chỉ trồng duy nhất một vụ lúa trong năm, thời gian lúa chín cũng chỉ kéo dài từ 1 – 2 tuần và một khi lúa đã chín người dân tiến hành thu hoạch rất nhanh. Bởi vậy nếu muốn ngắm mùa lúa chín Sapa bạn phải căn đúng thời điểm để đến đây. Tốt nhất là đến vào dịp cuối tháng 8, đầu tháng 9, sang tháng 10 nhiều nơi đã thu hoạch xong.


Tháng 9 mùa thu cũng là thời điểm Sapa có thời tiết đẹp nhất trong năm, ban ngày mát mẻ, se lạnh vào buổi chiều và đặc biệt rất khô ráo thuận lợi cho việc du ngoạn của du khách.
Mùa thu qua đi, bạn hãy đi du lịch Sapa vào mùa đông để có cơ hội được tận hưởng cái lạnh ngọt ngào của mùa đông cao nguyên với lớp sương mù huyền ảo, những lớp băng trắng xóa và nếu may mắn còn được nhìn thấy tuyết rơi.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn